Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam tham gia cuộc họp của Tổng cục Hải quan
Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam tham gia cuộc họp của Tổng cục Hải quan
Ngày 26 tháng 10 năm 2021, Hiệp hội Kính và Thủy tinh Việt Nam đã tham gia cuộc họp của Tổng cục Hải quan. Cuộc họp được tổ chức bởi Tổng cục Hải quan, với sự tham gia của các Chi cục Hải quan các tỉnh, thành phố, đại diện của các Hiệp hội ngành nghề.
Để triển khai hoạt động hỗ trợ Doanh nghiệp, đồng thời tăng cường hợp tác giữa Tổng cục Hải quan với Hiệp hội và các Doanh nghiệp thành viên, Tổng cục Hải quan đã tổ chức cuộc họp với các Hiệp hội ngành nghề trong nước để lắng nghe, chia sẻ những khó khăn của DN trong Đại dịch Covid-19, tháo gỡ vướng mắc của DN trong hoạt động xuất nhập khẩu. 
 
Nội dung cuộc họp gồm:
(i) Thông tin các văn bản QPPL và TTHC trong lĩnh vực hải quan mới ban hành năm 2021, một số lưu ý khi triển khai Nghị định số 18/NĐ-CP;
(ii) Thông tin văn bản, hoạt động hỗ trợ DN trong đại dịch Covid-19;
(iii) Thông tin các hoạt động cải cách hiện đại hóa của cơ quan hải quan;
(iv) Trao đổi và giải đáp một số vướng mắc DN thành viên Hiệp hội;
(v) Thảo luận các nội dung quan hệ đối tác dự kiến năm 2022.
 
Trong cuộc họp, Tổng cục Hải quan đã ghi nhận được các đề xuất, kiến nghị các nội dung vướng mắc của Doanh nghiệp, đặc biệt là của lãnh đạo các Hiệp hội ngành nghề. Nhìn chung, tình hình doanh nghiệp trong cả nước đều đang rất khó khăn. Nguyên nhân khó khăn đến từ việc đứt gãy chuỗi cung ứng, khó khăn trong khâu nhập khẩu, xuất khẩu một số nguyên liệu, vật liệu cho doanh nghiệp.
Tổng cục Hải quan đã ghi nhận các ý kiến hoàn thiện chính sách pháp luật hải quan, cũng như các khó khăn của các Doanh nghiệp. Tổng cục Hải quan sẽ có đề xuất với các cơ quan, Bộ, Ban ngành của Chính phủ để tháo gỡ khó khăn cho các Doanh nghiệp.
 
Gửi bình luận
Mã bảo vệ:       41260
   
Liên kết website

Lên đầu trang